Đảng bộ xã Tiến Hưng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ
Ngày 01/4/2022, tại phòng họp A-UBND xã Tiến Hưng, Đảng bộ xã Tiến Hưng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã (mở rộng) sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022. Chủ trì Hội nghị đồng chí Cao Văn Vũ – UVBTV Thành ủy, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; đại diện lãnh đạo UBMTTQ và các đoàn thể xã; Bí thư các chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Cao Văn Vũ,UVBTV Thành ủy-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã

phát biểu kết luận Hội nghị

Trong quý I, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo công tác thu-chi ngân sách trên địa bàn. Tổng thu ngân sách ước thực hiện hết quý I/2022 là: 1.867.000.000 đồng/6.810.000.000 đồng, đạt 27,41% chỉ tiêu thành phố giao; Tổng chi ngân sách hết quý I/2022 là: 1.510.000.000 đồng/6.810.000.000 đồng, đạt 22,17%  chỉ tiêu thành phố giao. Công tác quản lý trật tự xây dựng, buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, công tác vệ sinh môi trường được triển khai thực hiện quyết liệt. Tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và hướng đến xây dựng các tiêu chí xã lên phường. Công tác phòng chống dịch trên địa bàn được thực hiện có hiệu quả. Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 30/02/2022) và chào đón xuân Nhâm Dần 2022. Tổ chức cho nhân dân đón Tết nguyên đán vui tươi, an toàn, tiết kiệm. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ khó khăn không có khả năng ăn tết với 1.194 phần (mỗi phần trị giá 500.000 đồng) với tổng số tiền là 597.000.000đ đảm bảo nhà nhà, người người đều có tết. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tương đối ổn định. Hoàn thành công tác giao quân năm 2022 với 20/20 thanh niên nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao.  Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục có nhiều đổi mới tích cực.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cao Văn Vũ, UVBTV Thành ủy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quý I theo kế hoạch đã đề ra. Về triển khai thực hiện nhiệm vụ quý II năm 2022 đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chi bộ, chính quyền; MTTQ và các đoàn thể xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nội dung sau:

Về kinh tế: Tập trung hoàn thành bộ thuế phi nông nghiệp năm 2022 và thu ngân sách đạt kế hoạch thành phố giao; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, xử lý nghiêm các trường hợp tự làm đường giao thông để phân lô bán nền trên địa bàn xã; vận động các hộ dân giải tỏa để làm các tuyến đường trên địa bàn xã.

Về văn hóa – xã hội: Thực hiện tốt công tác giảm 5/5 hộ nghèo; xây dựng các tuyến đường sạch – xanh – sáng – đẹp – an toàn, lắp đặt camera an ninh theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Về quốc phòng - an ninh: Triển khai thực hiện Nghị quyết về An ninh trật tự, Nghị quyết về Quân sự - Quốc phòng năm 2022 và Nghị quyết số 55-NQ/ĐU, ngày 18/3/2022 của Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội năm 2022, tập trung xử lý các vụ việc, các vụ án, không để xảy ra điểm nóng. Gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng - an ninh.

Về công tác xây dựng Đảng: Tập trung công tác phát triển đảng viên. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo Chỉ thị số 10-CT/TW ngày 30/3/2007 của Ban Bí thư và Hướng dẫn số 56-HD/ĐU, ngày 03/5/2019 của Đảng ủy; quan tâm nắm bắt tư tưởng đội ngũ cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân; xây dựng Kế hoạch và chuẩn bị nhân sự Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025; UBND xã phối hợp UBMTTQVN xã xây dựng kế hoạch bầu trưởng ấp nhiệm kỳ 2022-2025 đúng theo quy định hiện hành.

Quỳnh Thu