Hội Đông Y xã Tiến Hưng tổ chức Đại Hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025

Vừa qua Hội Đông Y xã Tiến Hưng tổ chức Đại Hội lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự hội nghị có ông Khưu Văn Nhựt - chủ tịch Hội Đông Y thành phố Đồng Xoài, ông Nguyễn Văn Tỵ - Phó bí thư thường trực - chủ tịch UBMTTQVN xã, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, chi bộ ban ấp và 50 hội viên tiêu biểu về dự.

Trong nhiệm kỳ qua Hội Đông Y khám chữa bệnh cho nhân dân được 8.900 người, bốc được 10.053 thang, châm cứu, bấm huyệt, giác hơi được 2.963 ca, bó bong gân được 2.253 ca, thăm hỏi hội viên ốm đau tổng trị giá 135.000.000đ. Phối hợp bệnh viện Đa khoa tỉnh Binh Phước nếu cháo miễn phí cho các bệnh nhân khó khăn trị giá 150.000.000đ. Hội luôn sinh hoạt lồng ghép tuyên truyền, nhắc nhở hội viên trao đổi ý thức thực hiện theo đúng chỉ thị của nhà nước. Tham gia hội thào chuyên đề bải thuốc hay, cây thuốc quý và phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc có hiệu quả cao được nhân dân tín nhiệm.

Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Văn Tỵ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội đông y xãì đạt được trong nhiệm kỳ qua, triển khai nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới đồng chí Nguyễn Văn Tỵ yêu cầu phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước về phát triển nền đông y trong thời kỳ mới; chủ động tham mưu, đề xuất kịp thời các giải pháp để thực hiện có hiệu quả; phải làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong hội viên. Quán triệt Hội Đông y  thực hiện nghiêm túc Điều lệ Hội đông y Việt Nam, quy tắc đạo đức hành nghề theo “09 điều y huấn cách ngôn” của danh y Hãi Thượng Lãn Ông. Chủ động tham mưu, đề xuất Hội Đông y thành phố tổ chức các lớp tập huấn chuyên môn nghiệp vụ, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ hội viên hàng năm. Tăng cường vận động hội viên hàng năm đóng góp tích cực những bài thuốc hay, cây thuốc quý nhằm tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.

Toàn cảnh Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã hiệp thương bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành Hội đông y xã khóa IV, nhiệm kỳ 2020- 2025 và bà Lê Thị Hồng tái cử Chủ tịch Hội Đông y xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân dịp này, Hội đông y  đã khen thường cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 3 (2016-2020).

Tác giả: Đàm Hằng