Hội LHPN xã Tiến Hưng triển khai chương trình “Mẹ đỡ đầu”, hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi
Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động về hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 29/3/2022, Hội liên hiệp phụ nữ xã Tiến Hưng đã đến thăm và nhận đỡ đầu cho cháu Phạm Thảo Vy, sinh năm 2010, hiện đang học lớp 6 Trường Trung học cơ sở Tiến Hưng. Cháu Phạm Thảo Vy mồ côi cả cha và mẹ, hiện đang sống cùng 02 người anh trai tại khu nhà ở xã hội Ấp 3, xã Tiến Hưng. Anh trai làm nghề phụ hồ, thu nhập hàng tháng không ổn định. Hội LHPN xã đã vận động, kết nối với các nhà hảo tâm đồng hành hỗ trợ cho cháu Vy mỗi tháng 300.000 đồng, thời gian hỗ trợ là 04 năm, sau khi cháu Vy học xong lớp 9.

Hội LHPN xã Tiến Hưng trao quà cho cháu Phạm Thảo Vy

Trong thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ, các tổ chức, cá nhân tích cực hưởng ứng Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, Đồng thời rà soát thêm các trường hợp trẻ em mồ côi (mồ côi cả cha và mẹ; mồ côi cha hoặc mẹ) có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã để kịp thời hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ trẻ mồ côi được phát triển toàn diện trong môi trường gia đình, cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội.

Thực hiện: Hội LHPN xã Tiến Hưng