Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2022
Chiều ngày 08/4/2022, tại hội trường UBND xã Tiến Hưng đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn quân năm 2022. Dự hội nghị có đồng chí Đại úy Nguyễn Mạnh Thắng – Trợ lý quân lực, đồng chí Cao Văn Vũ – UVBTV thành ủy – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - PBT thường trực – Chủ tịch HĐND xã.

Đồng chí Cao Văn Vũ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Năm 2022, dưới sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của ban ngành, đoàn thể, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn xã đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Xã đã bàn giao 20 thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu giao, bảo đảm an toàn, chất lượng. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS xã, công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022 xã đã làm tốt các bước chuẩn bị theo quy trình hướng dẫn của Luật NVQS, gắn với công tác tuyên truyền vận động thanh niên và gia đình tích cực hưởng ứng đưa con em tham gia đăng ký và thực hiên tốt Luật NVQS.

Những kết quả đạt được, năm 2023 công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ đòi hỏi cao hơn về số lượng cũng như chất lượng giao quân. Để hoàn thành nhiệm vụ xã đã đề ra một số chủ trương, giải pháp. Trong đó tiếp tục tuyên truyền, giáo dục sâu rộng mọi tầng lớp nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Cao Văn Vũ ghi nhận đánh giá cao kết quả công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2022, chỉ ra một số tồn tại và hạn chế. Thực hiện tốt hơn nữa công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách  và gia đình có công dân sẵn sàng nhập ngũ, quyết tâm hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao, đạt chất lượng tốt.

Đồng chí Nguyễn Văn Tỵ tặng giấy khen

cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND xã Tiến Hưng tặng giấy khen cho 1 tập thể và 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022.

Đàm Hằng