Vừa qua, tại Trường tiểu học Tiến Hưng A, Ban Chấp hành đoàn xã Tiến Hưng phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường và Liên đội Trường tiểu học Tiến Hưng A trao tặng công trình thanh niên “Khu vui chơi cho trẻ em”, nhân dịp kỷ niệm 47 năm thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2022) và 136 năm Ngày quốc tế lao động (01/5/1886 – 01/5/2022), kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và chào mừng thành công Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027. Về dự buổi trao tặng công trình có đồng chí Nguyễn Thị Huyền - Phó Bí thư thành đoàn Đồng Xoài; đồng chí Nguyễn Văn Tỵ - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Phạm Văn Tiến – ĐUV, Bí thư đoàn xã và Ban giám hiệu Trường tiểu học Tiến Hưng A.

Ban chấp hành đoàn xã Tiến Hưng trao bảng tượng trưng cho trường tiểu học Tiến Hưng A.

Theo đó, “Khu vui chơi cho thiếu nhi” gồm: cầu trượt, xích đu, bập bênh, thú nhún,…phù hợp với lứa tuổi các em thiếu nhi. Tổng kinh phí thực hiện công trình là 25 triệu đồng do đoàn viên, thanh niên trong xã vận động là 13 triệu đồng, Ban giám hiệu và Liên đội Trường tiểu học Tiến Hưng A đóng góp, vận động là 12 triệu đồng. Tham gia vào hoạt động này còn có 15 đoàn viên đã trực tiếp hỗ trợ bằng nhiều ngày công để thiết kế, lắp đặt hoàn thành công trình.

Học sinh Trường Tiểu học Tiến Hưng A háo hức với trò chơi do các anh chị đoàn viên, thanh niên lắp đặt, trao tặng.

Đây là công trình ý nghĩa, góp phần cho các em thiếu nhi Trường tiểu học Tiến Hưng A có không gian vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh và bổ ích. Góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, giáo dục thanh thiếu niên, nhi đồng, xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh. Từ công trình này, Đoàn xã Tiến Hưng sẽ thực hiện nhân rộng sang các Trường học khác trên địa bàn xã.

Tác giả: Phạm Tiến